Organic Agriculture and the Sustainable Development Goals Part of the Solution

ผู้แต่ง : Simon de Schaetzen

 

สำนักพิมพ์ : Eosta

 

วันที่พิมพ์ : กันยายน 2562

 

เนื้อหาโดยสรุป :
รายงานวิจัยที่รวบรวมข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับประโยชน์ของเกษตรอินทรีย์ในด้านต่างๆ ที่ช่วยในการทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (United Nations Sustainable Development Goals – SDGs) ได้ไม่น้อยกว่า 8 ด้าน (จากทั้งหมด 17 ด้าน) โดยมีส่วนทั้งการลดผลกระทบด้านลบและการมีผลกระทบด้านบวกโดยตรงต่อการบรรลุเป้าหมายเหล่านี้

เป้าหมาย 15
เกษตรอินทรีย์ช่วยแก้ปัญหาดินเสื่อมโทรม, การล่มสลายของระบบนิเวศธรรมชาติ, การปนเปื้อนสารเคมีการเกษตร, การลดลงของความหลากหลายทางชีวภาพ

เป้าหมาย 13
ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเก็บกักคาร์บอนในดิน

เป้าหมาย 6
ทำให้ดินเก็บกัก/กรองน้ำได้ดีขึ้น, ลดมลพิษจากสารเคมีการเกษตรในแหล่งน้ำ

เป้าหมาย 14
ลดมลพิษในน้ำ (จากการปนเปื้อนปุ๋ยเคมีี) ที่ทำให้สัตว์น้ำตาย

เป้าหมาย 12
ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าออร์แกนิค ที่มีการตรวจรับรองมาตรฐานได้อย่างมั่นใจ

เป้าหมาย 8
การใช้สารเคมี (การเกษตร) ทำให้คนงาานต้องเสี่ยงกับปัญหาอาชีวะอนามัยในการทำงาน

เป้าหมาย 3
ผลผลิตเกษตรอินทรีย์มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่า

เป้าหมาย 2
เกษตรอินทรีย์เพิ่มผลผลิตอาหารให้คนท้องถิ่น

ดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ เว็บไซต์ eosta.com [link]

 

จำนวนหน้า : 51

 

หมวด : เกษตรอินทรีย์