Coping with A Changing Climate: Considerations for Adaptation and Mitigation in Agriculture
ผู้แต่ง : Michael H. Glantz, Rene Gommes, Selvaraju Ramasamy
สำนักพิมพ์ : FAO
วันที่พิมพ์ : 2009
Summary :
เป็นหนังสือในชุด Environment and Natural Resource Management Series เล่มที่ 15 ซึ่งประกอบด้วย 8 บท คือ โดยสองบทแรกเป็นข้อมูลเกี่ยวกับความสัมพันธ์เชื่อมโยงระหว่างสภาพอากาศและความมั่นคงด้านอาหาร โดยเน้นที่ประเด็นท้าทายต่อความมั่นคงด้านอาหารเมื่อสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงไป   บทที่สามเป็นเรื่องเกี่ยวกับการปรับตัวและการทำเกษตรที่บรรเทาปัญหาโลกร้อน (mitigation) โดยเฉพาะประเด็นที่ผู้กำหนดนโยบายต้องพิจารณาในการคัดเลือก กำหนด และดำเนินการตามยุทธศาสตร์ในการปรับตัวและบรรเทาโลกร้อน   ในบทที่สี่นำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับการจัดทำยุทธศาสตร์และนโยบายระดับประเทศ  ส่วนบทที่ห้าเป็นแนวทางในการกำหนดนโยบายในระยะสั้นและระยะยาว  ส่วนบทที่หกเป็นบทสรุปที่เป็นข้อเสนอแนะสำหรับผู้กำหนดนโยบายที่ควรพิจารณา

ดาวน์โหลดหนังสือได้ที่เว็บไซต์ของ FAO (ไฟล์ 1.3 MB)

รหัสหนังสือ : 978-92-5-106445-0
จำนวนหน้า : 94
หมวด : การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ โลกร้อน